160.000 VNĐ/500gr
Tên hàng : Lõi Vai Bò Mỹ
Hãng phân phối: Kilcoy, Execl...
Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada
Thông Tin Sản Phẩm:
• Thương Hiệu : Kilcoy, Execl, Miratorg...
• Tên sản phẩm : Lõi Vai Bò
• Loại Sản Phẩm : Sơ chế đóng gói An Hưng Thịnh Food
• Quy cách đóng gói : 500 - 1000- 2000gr
• Nhiệt độ bảo quản : -18ºC
• Hạn sử dụng : 06 tháng kể từ ngày sản xuất
1. Vị Trí Lõi Vai Bò.
Lõi vai bò là loại nguyên liệu hoàn hảo, mang đến hương vị tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cực kỳ lớn cho cơ thể khi sử dụng. Do đó, trong vài năm gần đây, loại thịt này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam
Lõi vai bò là một trong những thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng và có độ ngon tuyệt vời nhất, thích hợp để chế biến nhiều món ngon cao cấp, hương vị đậm đà khiến con người vương vấn mãi khó quên.
2. Đôi nét về lõi vai bò
Lõi vai bò là phần thịt có nạc xen kẽ với các vân mỡ, nằm ở vị trí liền kề với xương vai, nách và chân trước của bò. Những thớ thịt bò này vẫn giữ được độ mềm hòa quyện cùng sự béo ngậy của lớp mỡ được tan ra lúc chế biến, sẽ mang đến hương vị rất riêng cho món ăn.
Lõi vai bò thường được sử dụng để làm những món nướng BBQ ngoài trời vì thịt không bị khô khi nướng trên lửa than, ngược lại vẫn giữ được độ mềm và ngọt vốn có.
3. Giá trị dinh dưỡng mà lõi vai bò mang đến
Không chỉ đơn thuần là một nguyên liệu để mang đến những món ăn ngon đậm vị, lõi vai bò còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất cần thiết như các loại vitamin B, B6, B12, sắt , kẽm,... giúp bổ sung và tái tạo máu nhanh hơn.
4. Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Lõi Vai Bò Tại Nhà
Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những nguyên liệu có sẵn ngay tại căn bếp gia đình để có thể làm món bò bít tết (beefsteak) siêu ngon tại nhà:
200 gram Lõi Vai Bò .
1 gram muối.
1 gram tiêu.
8 gram dầu oliu (loại dùng để nấu ăn).
10 gram bơ lạt.
Lưu ý: Thịt lõi vai bò sẽ giữ chất lượng tốt nhất khi được rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Đây là phương pháp rã đông mà Chúng tôi khuyên các bạn nên làm, tuy nhiên cách này sẽ lâu hơn so với rã đông ở nhiệt độ phòng. Không nên rã đông bằng cách ngâm nước hoặc dùng lò vi sóng.
Bước 1: Sau khi rã đông, dùng khăn giấy lau ráo nước cả 2 mặt thịt (đây là bước quan trọng không nên bỏ qua).
Bước 2: Ướp cả 2 mặt thịt bằng một chút muối, tiêu (bản chất thịt Lõi Vai Bò rất ngọt và thơm, nên chúng ta không cần tẩm ướp nhiều gia vị). Miếng bò bít tết (beefsteak) sẽ ngon hơn nếu các bạn dùng thêm một chút lá hương thảo, hoặc bột tỏi, tuy nhiên không có cũng không sao.
Bước 3: Làm nóng chảo với lửa lớn, sau đó cho dầu oliu vào chảo. Đợi dầu nóng già (hơi bốc khói), hạ nhiệt độ xuống mức trên trung bình, rồi bắt đầu cho thịt lõi vai bò vào áp chảo. Để nguyên một mặt thịt khoản hơn 1 phút để lấy màu nâu đẹp mắt. Sau đó áp chảo tương tự với mặt còn lại.
Lưu ý thời gian áp chảo ở trên chỉ là tương đối, tùy theo loại chảo và độ nóng của bếp mà chúng ta phải điều chỉnh cho phù hợp.
Cách tốt nhất là thử độ nhún của miếng thịt (xem thêm tại https://thitdonglanh.com.vn/) thì sẽ cho ra được miếng bò bít tết (beefsteak) chín vừa, chín tái hoặc chín hoàn toàn, tùy theo sở thích của mỗi người.
Thêm Bơ Cho Dậy Mùi (tùy thích): Nếu các bạn thích bò bít tết của mình thơm mùi bơ, thì cho thêm 10gr bơ lạt khi vừa lật áp chảo mặt thứ hai. Bơ sẽ giúp cho màu thịt đẹp hơn, và cũng giúp giữ độ ẩm cho miếng thịt.
Bước 4: Sau khi áp chảo, lấy miếng thịt ra khỏi chảo và để thịt nghỉ 5 phút trên thớt hoặc dĩa trước khi cắt thịt. Đây là bước rất quan trọng, giúp thịt hút nước ngược vào bên trong, tạo độ mềm và mọng nước.
Bước 5: Chế biến nước sốt tùy thích .
Đây là cách mà các bạn có thể làm được bò bít tết ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của gia đình mình. Chúc các bạn thành công!
Có Nên Mua Lõi Vai Bò Đông Lạnh Không?
Một số quan niệm Á Đông cho rằng thực phẩm đông lạnh là không tươi, không ngon và không có chất dinh dưỡng. Tuy nhiên ở Phương Tây người ta lại chuộng thực phẩm lạnh vì họ cho rằng cấp đông là phương pháp tốt nhất để loại bỏ sự xâm nhập của vi khuẩn.
Việc cấp đông thịt đông lạnh trước khi cung ứng cho thị trường cũng là yêu cầu bắt buộc của Cơ Quan Kiểm Định Chất Lượng của một số nước phương Tây.
Đối với thực phẩm đông lạnh: quy trình giết mổ hoàn toàn khép kín theo dây chuyền. Sau đó sẽ được đưa qua khu thiệt trùng, đóng gói và hút chân không, toàn bộ công đoạn không quá 30 phút. Thực phẩm sẽ được cấp đông ngay sau khi đóng gói ở nhiệt độ -18 độ C. Nhiệt độ này được USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) khẳng định là vi khuẩn không thể xâm nhập và an toàn cho sức khỏe con người.
Đối với thực phẩm tươi sống: được giết mổ bằng phương pháp thủ công, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vì không được tiệt trùng và đóng gói. Thực phẩm tươi sống được bày bán ở chợ dưới nhiệt độ ẩm-nắng-nóng tăng khả năng hình thành vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.
Tuy nhiên đây chỉ là quan niệm khác nhau của 2 nền văn hoá ẩm thực. Chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn loại thực phẩm mà chúng ta yêu thích.
TẠI SAO LẠI GỬI NIỀM TIN TẠI CHÚNG TÔI
Hàng luôn có sẵn, đóng gói, bảo quản và vận chuyển đúng tiêu chuẩn.
Giá luôn tốt nhất thị trường.
Giao hàng tận nhà chỉ trong vòng 60 phút.
Freeship cho đơn hàng từ 500k trở lên trong bán kính 30km.
VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE 24/7
0969 957 057 - 0972 780 658 | |
0969 957 057 - 0972 780 658 |
Hotline : 0972 780 658 - 0969 957 057
Email : anhungthinhfood@gmail.com
Địa chỉ : 388/18 Đường Bình Thành, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí minh
Kho Lạnh 1 : 138 Tôn Thất Thuyết, Phường 15, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
Kho Lạnh 2 : 95 Quản Trọng Linh, Chợ Đầu Mối Bình Điền, Phường 7, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
Kho Lạnh 3: A15 Đường B, Chợ Đầu Mối Thủ Đức, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Kho Lạnh 4 : Cụm IV, Đường CN13, Khu CN Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh